Addiction towards Poker Game is Best Way of Getting Success in Poker Game

ติดโปกเกอร์อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

การติดการพนัน คือปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคนไม่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายนี้มากนัก เพราะการเล่นโดยขาดความยับยั้งชั่งใจ อาจนำมาซึ่งการเสียเวลา เสียทรัพย์สิน หรือปัญหาอันสืบเนื่องมาจากสุขภาพจิตใจอันย่ำแย่ แต่สำหรับเกมการแข่งขันที่เรียกว่า “โปกเกอร์” ไทย บา คา ร่า นั้น มันกลับกลายเป็นเรื่องตรงกันข้ามเลยทีเดียว

โปกเกอร์ คือเกมส์ที่มีรูปแบบการเล่นสลับซับซ้อน ไม่เหมือนกับเกมส์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากลักษณะการเล่นโปกเกอร์มีองค์ประกอบสำคัญที่สามารถกำหนดผลการแข่งขันมากมาย อาทิ ไพ่ในมือ(Pocket) การแจกไพ่ส่วนกลาง 3-5 ใบ(Flop,Turn,River) ตำแหน่งการเล่น (Position) เงินเดิมพันในแต่ละเกมส์ (Pot) และจำนวนเงินคงเหลือของผู้เล่น ล้วนแล้วแต่สามารถส่งผลต่อการตัดสินใจในการเดิมพันได้ทั้งนั้น

ดังนั้นเราอาจกล่าวได้ว่า โปกเกอร์ คือเกมส์การแข่งขันที่ไม่สามารถตัดสินผลแพ้ชนะด้วยโชคชะตาเสมอไป ในทางกลับกันกลับเป็นเกมส์ที่ใช้ยุทธวิธีในการเล่น เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับตัวเอง จนสามารถพลิกสถานการณ์อันย่ำแย่มาสู่ชัยชนะอันงดงามได้ในภายหลังอีกด้วย

อย่างไรก็ดีการเล่นโปกเกอร์ไม่มี “ทางลัด” สำหรับผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในการแข่งขันทุกระดับ แต่การฝึกฝนและประสบการณ์อันโชกโชนบนสังเวียนการแข่งขันเท่านั้นที่จะสามารถทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ เรามาดูคำนิยามของการติดโปกเกอร์ที่มีความคล้ายแต่ให้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันทั้ง 2 ประเภทกันดีกว่า

1.การเสพติดชัยชนะจนนำมาซึ่งความพ่ายแพ้

ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อเสียของนักโปกเกอร์ส่วนใหญ่ ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป เพราะใช้อารมณ์ในการเล่นมากเกินไป จนหลงลืมวิธีการเล่นที่ถูกต้องไปเสียหมดสิ้น ถ้าหากใครกำลังตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของการเสพย์ติดชัยชนะในแต่ละเกมส์ แต่ไม่มุ่งเน้นผลการแข่งขันในภาพรวม นั่นถือเป็นความเสี่ยงขั้นสูงที่ท่านกำลังถูกครอบงำด้วยผลการแข่งขัน จนนำมาซึ่งวิธีการเล่นที่เน้นดวง หรือ โชค เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถือเป็นอาการเดียวกับการเสพย์ติดการพนัน ที่อาจนำมาซึ่งความสูญเสียในภายหลังก็เป็นได้

2.การเสพติดการแข่งขัน

การเสพย์ติดประเภทนี้ถือเป็นข้อดีที่คนเล่นโปกเกอร์ทุกคนควรจะมี เพราะหากใครที่เสพย์ติดการเล่นโปกเกอร์ในระบบการแข่งขัน ถือเป็นคนที่ชื่นชอบความท้าทาย มีการเปิดใจเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการแข่งขันเสมอ อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ในการประเมินสถานการณ์ และสามารถรับมือกับผู้เล่นประเภทต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งการเสพย์ติดการเล่นประเภทนี้ จะทำให้ท่านสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์และศึกษาวิธีการเล่นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนให้ท่านสามารถบริหารจัดการสถานการณ์ต่าง ๆ และควบคุมอารมณ์ตัวเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งข้อนี้ถือเป็นปัจจัยที่แยกนักพนันออกจากนักโปกเกอร์นั่นเอง

สุดท้ายนี้ก่อนที่เราจะก้าวเข้าสู่สนามแห่งการแข่งขันที่มีเงินเดิมพันมหาศาล เราอาจต้องตอบคำถามของตัวเองให้ได้ว่าเรากำลังเดินเข้าสู่สังเวียนเหล่านี้ในฐานะ “นักพนัน”ผู้เพสย์ติดผลแพ้ชนะ หรือ “นักโปกเกอร์มืออาชีพ” ที่เสพย์ติดการแข่งขันและมีผลพลอยได้คือเงินรางวัลที่จะได้รับนั่นเอง

 

 

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2020 Chris Daly | All Rights Reserved.